มีผู้นำหนังสือ "ปัสสาวะจะพิชิตโรคทั่วไทย" มาให้ เห็นว่าเรื่องนี้น่าสนใจ จึงได้นำมาเสนอ แก่สมาชิกทุกท่านค่ะ ขอขอบคุณท่านที่เอื้อเฟื้อข้อมูลมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

ดื่มปัสสาวะรักษาโรคหืดหอบได้

ข้าพเจ้ามีนามว่า เสี่ยวลี่เฉียนซ๋วงได้ป่วยเป็นโรคหอบเมื่อสามปีก่อน เพื่อนได้แนะนำเกี่ยวกับ การดื่มปัสสาวะรักษาโรคให้ฟัง เพื่อนคนนี้เป็นหัวหน้าคุมการก่อสร้าง ขาดความระวัง ตกจากหลังคา ถูกส่งไปโรงพยาบาลรักษา หลังออกจากโรงพยาบาล ความเจ็บปวด ที่ถูกกระแทก ยังไม่หายเจ็บปวดยังจะต้องรักษากันอีก ตอนหลังข้าพเจ้าไปเยี่ยมเขาอีกครั้ง เห็นหน้าตาสดใส เลยได้สอบถามรายละเอียดจึงได้ทราบว่า เขาได้ดื่มปัสสาวะ รักษาความเจ็บปวด ที่ถูกกระแทกช้ำใน ได้หายมาจนเท่าทุกวันนี้ ตอนนั้นข้าพเจ้ายังแข็งแรง ไม่เจ็บป่วย จึงไม่ได้สนใจอะไร ได้แต่คิดในใจว่าแปลกจริงๆ ไม่น่าจะเป็นไปได้ เมื่อปีก่อนโน้น ข้าพเจ้าก่อนจะเข้านอน มักจะมีอาการไอ พอมาตอนหลังอาการไอเกิดเพิ่มความรุนแรงขึ้น ภรรยาถึงกับต้องหลบหนีไปนอนอีกห้องหนึ่ง ในช่วงนี้ข้าพเจ้าขาดยาไม่ได้เลย กินเท่าใด ก็ไม่เกิดผล ในที่สุดทำให้ข้าพเจ้าต้องยอมตัดสินใจดื่มปัสสาวะรักษา แล้วก็คิดอยู่ในใจว่า การดื่มปัสสาวะนั้นไม่ต้องเสียเงิน ถึงรักษาไม่หายไม่ได้ผลก็ให้นึกว่า เรานี้ถูกเพื่อนหลอก ก็แล้วกัน ไม่เห็นเสียหายอะไรตรงไหน ข้าพเจ้าพอได้ตัดสินใจเสร็จก็หยิบถ้วยแก้วมาใบหนึ่ง เข้าห้องน้ำฉี่มาหนึ่งถ้วย กลั้นใจดื่มทีเดียวหมด ได้ลิ้มรสปัสสาวะนั้น มีแต่รสเค็มเท่านั้น ไม่มีอะไรแปลก ดังนั้นวันรุ่งขึ้นข้าพเจ้าก็ดื่มอีกถ้วยหนึ่ง ตอนกลางคืนอีกถ้วยหนึ่ง วันละสองถ้วย หลังจากวันที่สอง ข้าพเจ้าเริ่มสัมผัสในตัวเองว่า ตอนกลางคืน ทำให้นอนหลับ ดีขึ้น และหลังจากนั้นอีกสิบวัน ข้าพเจ้าเริ่มหายจากการไอ จากผลของการดื่มปัสสาวะ ยิ่งทำให้ข้าพเจ้า มีกำลังใจที่จะดื่มปัสสาวะไปเรื่อยๆ ในที่สุดอาการหอบของข้าพเจ้าก็ดีขึ้น ไม่มีอาการหอบเหมือนก่อน

ภรรยาของข้าพเจ้าได้ป่วยเป็นโรคปวดฟันเป็นประจำ ทำให้นอนไม่หลับ เลยต้องกินยานอนหลับ จึงจะหลับได้ พอกินไปนานๆเกิดมีโรคแทรกเข้ามาอีกโรคหนึ่ง คือโรคหัวใจไม่มีแรง เคลื่อนไหวตัวหน่อย ก็เหนื่อยหอบแล้ว พอหอบมากๆ จะตายเอา ต้องรีบส่งโรงพยาบาล หลายครั้ง ตอนหลังหมดยาหัวใจเลยตัดสินใจหันมาดื่มปัสสาวะได้ ๔-๕ วัน ได้บอกกับข้าพเจ้าว่า พ่อเด็ก ความป่วยของแม่รู้สึกสบายดีขึ้นแล้ว หลังจากนั้นไม่กี่วัน ได้ไปโรงพยาบาลให้หมอตรวจ พบว่าเขาไม่ได้เป็นโรคหัวใจ ที่ทำให้มีอาการเหนื่อยหอบนั้น เพราะไปกินยานอนหลับมากไป เลยไปบีบหัวใจ หมอเลยเข้าใจว่าเป็นโรคหัวใจ นี่เป็นความผิดพลาดของหมอ ภรรยาของข้าพเจ้าหลังจากดื่มปัสสาวะ ทำให้น้ำหนักจาก ๓๕ กิโลกรัม กลายเป็น ๕๐ กิโลกรัม ร่างกายเลยแข็งแรงสมบูรณ์

(คนที่เป็นโรคหืดหอบอยากจะให้เห็นผลหายเร็ว ต้องควบคุมอาหาร หลีกเลี่ยงการกินปุ๋ยของโรค ที่ได้เขียน ไว้ในหนังสือเล่มนี้เคล็ดลับในการรักษาโรคให้หายเร็ว)

รายงานจากอ่อนนุช ประเวศ กทม. บอกมาว่า เป็นโรคไซนัส น้ำมูกไหลเป็นประจำ บางครั้ง แน่นจมูก หายใจไม่ออกต้องซื้อยาเป่าพ่นจมูกคอยเป่าอยู่เรื่อย ช่างทรมานจริงๆ เป็นอย่างนี้ มายี่สิบกว่าปีแล้ว เที่ยวหาแต่หมอ หมดเงินไปมากต่อมากหายแค่ชั่วครั้งชั่วคราว จนหมดปัญญา เมื่อหลายเดือนมาแม่เกิดป่วย พามาหาผู้เขียน เป็นทั้งความดัน อัมพาตและหัวใจ ผู้เขียนได้แนะนำให้ดื่มปัสสาวะและกินยาก็ดีขึ้น ส่วนตัวเขาเอง ได้ดื่มปัสสาวะอย่างเดียว สามเดือนให้หลัง โรคไซนัสเกิดหายอย่างอัศจรรย์จริงๆ ก่อนจมูกมีแต่กลิ่นเหม็น และดมกลิ่นไม่ออก ตอนนี้หายเป็นปรกติแล้ว อย่างเหลือเชื่อ โดยไม่ต้องหาหมอ เงินก็ไม่เสีย

สารอโศก อันดับที่ ๒๖๗ ธันวาคม ๒๕๔๖